Bếp từ công nghiệp là gì?

Đăng bởi phuongan jsc vào lúc 27/11/2019

Bếp từ công nghiệp là gì? Tổng hợp các thắc mắc liên quan đến bếp từ công nghiệp

BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ?

Nói đến hai chữ “công nghiệp” là nói đến thiết kế lớn, công suất cao và nồi đồng cối đá. Bếp từ công nghiệp được tạo ra chuyên để phục vụ cho các bếp ăn tập thể hoặc nhà hàng khách sạn.  So với bếp từ nhà hàng thì kích thước thiết kế, số lượng mâm nấu, hiệu quả đun nấu vượt trội hơn hẳn.

bếp từ công nghiệpNguyên lý hoạt động của bếp từ công nghiệp là nguồn điện đi qua dây dẫn tạo từ trường cảm ứng tới đáy nồi. Nhiệt sinh ở đáy nồi làm chín thức ăn bên trong. So với bếp nấu truyền thống, bếp từ công nghiệp nấu nướng thông minh  hơn, đáp ứng được nhu cầu thực tế tại các bếp ăn lớn, số lượng suất ăn nhiều.

BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP CÓ NHỮNG LOẠI NÀO?

Để phân loại bếp từ công nghiệp cần dựa trên nhiều yếu tố. Như vậy sẽ giúp người mua định hướng được sản phẩm hợp túi tiền và đáp ứng thực tế sử dụng.

bếp từ công nghiệp

  • Dựa trên kiểu dáng lắp đặt: có bếp từ công nghiệp đặt bàn và bếp từ công nghiệp độc lập có chân đứng. Có bếp đặt âm và bếp đặt dương.
  • Dựa trên thiết kế bề mặt nấu nướng có: bếp từ mặt lõm và bếp từ mặt phẳng.
  • Dựa trên chức năng sử dụng: có bếp nấu thông thường và bếp kèm chức năng hầm, hấp thực phẩm.
  • Dựa trên số lượng mâm nấu có: bếp từ công nghiệp đôi, bếp từ công nghiệp đơn, bếp ba, bốn, năm sáu, bảy hay tám mặt nấu.
  • Dựa trên công suất có: Bếp từ công suất nhỏ: 3KW; 3.5KW; bếp từ công nghiệp 5KWBếp từ công suất lớn: 8KW; 12KW hay 15KW.

BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP LÀM BẰNG CHẤT LIỆU GÌ?

Bếp từ công nghiệp là một bước tiến mới so với bếp gas công nghiệp. Do đó, chất liệu phải đảm bảo được yếu tố bền vững và an toàn hơn. Chính vì thế bếp có bề mặt là kính cường lực- loại kính được tôi luyện trong môi trường nhiệt cao có khả năng chống sốc nhiệt tốt. Kính cường lực giúp bếp có thẩm mỹ đẹp, dễ vệ sinh, dẫn truyền từ trường nhanh chóng. Toàn bộ thân vỏ bếp được làm bằng Inox 304# dầy 1.2-1.5 mm. Hệ thống mâm nấu bên trong được quấn đồng nguyên chất với bản mạch chắc chắn. Do đó những chiếc bếp từ công nghiệp dẫn trường từ trường nhanh và khi đun nấu hạn chế tình trạng cháy nổ không mong muốn. Thiết bị bếp này được đánh giá là có tính an toàn cao, thân thiện với người dùng và với môi trường.

Bếp từ công nghiệp nấu nướng có ưu việt hơn so với bếp gas?

Chắc chắn đây là câu hỏi của hầu hết mọi người khi đứng trước băn khoăn có nên chọn bếp từ công nghiệp không? Không ai muốn đầu tư một khoản tiền lớn hơn trong khi lợi ích thu lại thấp hơn. Để giải đáp băn khoăn này, bếp từ công nghiệp đem đến những điểm cộng hoàn hảo giúp bạn có thể thay thế hoàn toàn hình thức nấu nướng trước đây:

  • Bếp từ công nghiệp nấu nướng nhanh, tiết kiệm tối đa thời gian cho người đầu bếp, phù hợp với những căn bếp có lượng suất ăn nhiều.
  • Riêng với dòng bếp nhiều mặt nấu hay có nhiều chức năng sẽ giúp bạn cùng lúc nấu được nhiều món.
  • Với những chiếc bếp lẩu đặt bàn- quá tiện dụng cho thực khách thưởng thức và an toàn khi nấu nướng.
  • Bếp từ nhà hàng công suất lớn làm chín thực phẩm không bằng lửa trực tiếp mà bằng cảm ứng từ trường sinh nhiệt tại đáy nồi. Phương thức này giúp đồ ăn chín nhanh hơn, đảm bảo vệ sinh hơn và một trường đun nấu cũng dễ chịu hơn. Đặc biệt trong thời tiết nóng bức thì bếp từ là lựa chọn hoàn mỹ dành cho nhà hàng.
  • So sánh về độ bền vững thì bếp từ công nghiệp có thể đun nấu tốt đến trên chục năm trong khi thẩm mỹ vẫn được bảo toàn. Mặc dù giá đầu tư ban đầu cao hơn so với bếp gas nhưng lợi ích mà nó mang lại thực sự khiến người đầu bếp ưng ý.

Có nên mua bếp từ công nghiệp không? Chắc chắn sau những thông tin cơ bản trên đây bạn sẽ không còn ngần ngại mà sắm ngay cho căn bếp nhà hàng hay bếp ăn tập thể một chiếc bếp phù hợp.

Tags : bếp từ công nghiệp, bếp từ công nghiệp là gì
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)