Cách làm Mì Ý sốt bò bằm - Pasta Bolognese

Cách làm Mì Ý sốt bò bằm - Pasta Bolognese

Mì Ý sốt bò bằm có tên tiếng Anh là Pasta Bolognese, bên cạnh Lasagne thì đây là món ăn trứ danh thứ hai của nước Ý, rất nổi tiếng và quen thuộc trên khắp thế giới. Sốt Bolognese là loại sốt khá quen mặt với các món pasta, được chế biến từ thịt bò băm, cà chua và các loại rau củ, gia vị đặc trưng.

Nguyên liệu làm mì ý sốt bò bằm - pasta bolognese

cho 3 Phần ăn (Người)

  • Mì ý 150 gr(Bucatini)
  • Thịt bò 250 gr(Xay)
  • Cà chua 300 gr(Đóng hộp)
  • Cà rốt 50 gr
  • Hành tây 50 gr
  • Cần tây 50 gr
  • Thịt xông khói 80 gr
  • Húng quế 10 gr(Basil)
  • Nguyệt quế 1 lá(Bay leaf)
  • Rượu vang 70 ml(Đỏ)
  • Sữa tươi không đường 100 ml
  • Tỏi băm 2 tép
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Bột phô mai 20 gr(Parmesan)

    Hành tây, cần tây, cà rốt và thịt xông khói cắt hạt lựu nhỏ. Làm nóng chảo, cho thịt xông khói vào đảo đều đến khi thịt ra hết mỡ và bắt đầu săn lại. Tiếp tục cho hành tây, cần tây và cà rốt vào đảo đều trong khoảng 1 phút. Sau đó cho tỏi băm vào, nấu lửa nhỏ khoảng 2 phút nữa.

    Mì Ý sốt bò bằm - Pasta BologneseMì Ý sốt bò bằm - Pasta BologneseMì Ý sốt bò bằm - Pasta Bolognese

    Bước2

    Vặn lửa vừa, cho thịt bò xay vào chảo, dùng sạn dằm mềm các loại rau củ và xào đều cho thịt săn lại, hòa quyện với các nguyên liệu. Đổ sữa tươi vào đun tiếp tục 10 phút nữa ở lửa vừa.

    Mì Ý sốt bò bằm - Pasta BologneseMì Ý sốt bò bằm - Pasta BologneseMì Ý sốt bò bằm - Pasta Bolognese

    Bước3

    Đổ cà chua hộp, rượu vang đỏ, lá basil băm nhỏ và lá nguyệt quế vào chảo, khuấy đều. Nêm nếm muối và tiêu cho vừa ăn. Nấu liu riu khoảng 30 phút nữa cho các nguyên liệu mềm nhừ thì tắt bếp.

    Mì Ý sốt bò bằm - Pasta BologneseMì Ý sốt bò bằm - Pasta BologneseMì Ý sốt bò bằm - Pasta Bolognese

    Bước4

    Bắc nồi nước sôi, thêm 1 ít muối rồi cho mì ý vào luộc mềm. Đổ ra rổ xả qua nước lạnh rồi trộn với một ít dầu ăn hoặc olive để sợi mì không dính vào nhau. Nếu ăn liền thì không cần sả qua nước lạnh.

    Mì Ý sốt bò bằm - Pasta BologneseMì Ý sốt bò bằm - Pasta BologneseMì Ý sốt bò bằm - Pasta Bolognese

    Bước5

    Cho mì Ý ra dĩa, rưới nước sốt thịt bò bằm rồi rắc bột phô mai parmesan lên trên. Vậy là bạn đã hoàn tất món Mì Ý sốt bò bằm theo chuẩn nhà hàng rồi. Sợi mì vàng óng ánh, đắm mình trong nước sốt bò bằm cà chua sánh đậm đã và đang chinh phục khẩu vị rất nhiều thực khách ở mọi lứa tuổi. Cùng trổ tài đãi cả nhà món Mì Ý sốt bò bằm cuối tuần này nhé!

  •  

    Mì Ý sốt bò bằm - Pasta BologneseMì Ý sốt bò bằm - Pasta BologneseMì Ý sốt bò bằm - Pasta Bolognese

Viết bình luận:

Hỗ trợ trực tuyến