Cách làm thịt bò khô cay nồng

Cách làm thịt bò khô cay nồng

Nguyên liệu làm thịt bò khô cay nồng

- Thịt bò 500 gr(Nạc)

 

- Sả băm 3 muỗng canh

- Bột ngũ vị hương 1 muỗng canh

- Tương ớt 1 muỗng canh

- Ớt khô 8 trái(Xay)

- Hạt nêm 1 muỗng cà phê

- Dầu hào 1 muỗng canh

- Muối 1/3 muỗng cà phê

- Đường trắng 1 muỗng cà phê

- Tiêu 1 muỗng cà phê

- Bột nghệ 1 muỗng cà phê

- Dụng cụ thực hiện làm thịt bò khô cay nồng

- Khay nướng , Lò nướng , Màng bọc thực phẩm

Cách thực hiện thịt bò khô cay nồng

Bước1

Thịt bò rửa sạch, lau khô, rồi cho hết vào tô cùng với các loại gia vị, dùng bao tay trộn đều. Lấy màng thực phẩm bọc tô thịt để ít nhất 1 tiếng cho thịt thấm hay cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.

Thịt bò khô cay nồngThịt bò khô cay nồngThịt bò khô cay nồng

Bước2

Bắc chảo lên bếp, xếp từng miếng thịt bò lên chảo rim với lửa nhỏ 5 phút cho nước trong thịt ứa ra. Sau đó tăng lửa vừa rim cho nước rút lại vào thịt khô khô là gắp thịt ra dĩa. Thịt nguội, bạn dùng cây cán bột cán bột bạn miếng thịt hơi dẹt (cách này giúp khô bò mềm và xé rất đẹp).

Thịt bò khô cay nồngThịt bò khô cay nồng

Bước3

Bật lò nướng ở 100 độ C trước 10 phút, sau đó cho khay thịt vào sấy cho đến khi thịt bò khô. Bạn cứ sấy khoảng 5 phút là trở thịt cho miếng bò được khô ráo đều và không bị sậm màu vì quá lửa. Khi hoàn thành, thịt bò khô sẽ có vị thơm ngon, cay cay, ngòn ngọt rất hấp dẫn. Để bảo quản, bạn cho thịt bò khô vào hộp/hủ bảo quản nơi thoáng mát.

Thịt bò khô cay nồng

Bước4

Thịt bò khô cay nồng là món ăn nhâm nhi thường xuất hiện trong các dịp Tết. Đây là món mà các anh nhậu rất thích vì dù uống bia hay rượu đều hợp và ít tốn mồi.

Thịt bò khô cay nồngThịt bò khô cay nồng

Viết bình luận:

Hỗ trợ trực tuyến