KINH NGHIỆM CHỌN BẾP CÔNG NGHIỆP

KINH NGHIỆM CHỌN BẾP CÔNG NGHIỆP

Kinh nghiệm chọn bếp công nghiệp

Căn bếp là linh hồn của một nhà hàng. Dù phải đắn đo rất nhiều nhưng đôi khi sản phẩm mua về vẫn không phù hợp với hoạt động trong nhà hàng, khách sạn. Bài viết chia sẻ những kinh nghiệm cho bạn khi lựa chọn bếp công nghiệp và những điều cần biết khi sửa chữa bếp công nghiệp.

bếp công nghiệp

Bất cứ ai có ý định muốn mở một nhà hàng chuyên về ẩm thực đều sẽ nghĩ ngay đến việc tìm hiểu thị trường bếp gas và chọn mua ít nhất một bếp để phục vụ kinh doanh. Tuy nhiên với những đơn vị kinh doanh có quy mô lớn, họ cần khảo sát kỹ hơn để biết bếp gas so với các loại bếp phổ cập khác như bếp điện, bếp từ công nghiệp, bếp hồng ngoại… loại nào có nhiều ưu điểm nhất và phù hợp nhất. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu riêng về bếp gas và các loại bếp gas công nghiệp.

Bếp công nghiệp

Bạn biết bạn cần các dụng cụ nhà bếp, nhưng lại không biết phải chọn gì vì sản phẩm công nghiệp rất khác với bếp gia đình. Bếp nướng hay tủ lạnh có thể là lựa chọn khá khó khăn khi bạn cố gắng tìm ra loại tốt nhất cho việc kinh doanh. Dưới dây là một số điều bạn cần cân nhắc cho kế hoạch chi tiêu của mình:

Như chúng ta biết thì bếp chính là vai trò không thể thiếu trong các khu vực nhà hàng, khách sạn. Cho nên việc lựa chọn dòng bếp công nghiệp hay lò nướng đa năng cho nhà hàng, khách sạn thì chúng ta cẩn phải có chút về kinh nghiệm sử dụng và đánh giá dòng bếp công nghiệp đó. Bếp công nghiệp và bếp gia đình là hai phạm trù không thể giống nhau bởi với một hệ thống bếp công nghiệp với công suất lớn thì chúng ta cần nhiều thời gian và kỹ thuật hơn với bếp gia đình.

Lựa chọn bếp phù hợp với không gian nhà bạn

Không gian cực kỳ quan trọng. Bạn có bao nhiêu không gian cho thiết bị đó ? Bạn sẽ dùng nó vào việc gì ? Dụng cụ bếp có được sử dụng thường xuyên không? Bạn có cần phải di chuyển nó? Nó có vừa với cửa không ? Tốt nhất bạn nên có kế hoạch cho việc di chuyển đồ dùng xung quang hay lưu trữ.

Cân đối chi phí mua phù hợp và thay thế, sửa chữa bếp công nghiệp khi có vấn đề

Bạn cần phải xem xét cả chi phí về năng lượng tiêu thụ cho các thiết bị bếp của mình. Hãy lựa chọn các loại bếp công nghiệp tiết kiệm nguyên liệu và dễ sửa chữa bếp công nghiệp thay thế khi có vấn đề. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí nhỏ.

Bảo hành

Bảo hành nhằm đảm bảo bạn sẽ không phải mất phí khi sản phẩm bị lỗi. Bạn có thể đàm phán để nhận được cam kết đổi sản phẩm trong thời gian bảo hành.

Dịch vụ sau bán hàng

Hãy đảm bảo bạn có thể gọi cho họ 24/7 nếu có thắc mắc hay lỗi khi sử dụng sản phẩm. Thái độ phục vụ, thời gian vận chuyển lắp đặt, sửa chữa bếp công nghiệp mới cũng nên được lưu ý.

Độ bền

Tần suất sử dụng cao, liên tục trong ngày nên bếp công nghiệp có những tiêu chuẩn kỹ thuật về chất liệu. Mặt nướng dày chịu được nhiệt cao hơn trong khi bề mặt mỏng lại tản nhiệt nhanh hơn. Bạn có thể dễ dàng so sánh để lựa chọn theo mục đích sử dụng của mình.

Chỉ số kỹ thuật

Bạn nên biết chính xác độ chịu lửa mà dụng cụ bếp của bạn để tránh lãng phí năng lượng hoặc giảm độ bền. Nhà sản xuất sẽ cung cấp chỉ số này cho bạn.

 Ngoài ra, hãy chú ý đến nút mở/ tắt vì thường xuyên sử dụng nên đôi khi sự cố thường đơn giản là do nút tắt/ mở không hoạt động.

Trên đây Phương An đã tư vấn cho các bạn những kinh nghiệm chọn bếp công nghiệp, sửa chữa bếp công nghiệp để có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp. Chúc các bạn thành công.

 

Viết bình luận:

Hỗ trợ trực tuyến