Thiết kế bếp công nghiệp cho trường mầm non

Thiết kế bếp công nghiệp cho trường mầm non

Thiết kế bếp ăn công nghiệp cho trường mầm non

- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

 

Theo thống kê hiện nay, số lương các trường bán bán trú, nội trú ngày càng gia tăng. Mỗi ngày có tới hàng trăm, hàng nghìn suất ăn mà các trường học cần phục vụ cho học sinh, sinh viên. Chính vì thế việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các bếp ăn công nghiệp trong trường học càng phải được chú trọng. Công ty CPDV&DTTM Phương An là đơn vị chuyên về thiết bị bếp công nghiệp trường học, trường mầm non, khu bếp nhà hàng, khách sạn. Hơn 06 năm qua chúng tôi luôn hướng tới cung cấp sản phẩm, dịch vụ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Để khu bếp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì các khu bếp trường học cần áp dụng nguyên tắc thiết kế bếp một chiều trong khu bếp, để vi khuẩn không bị lây nhiễm chéo, từ thực phẩm sống sang thực phẩm chín.

Quy trình bếp ăn 1 chiều:

                                             Sơ đồ bếp ăn 1 chiều ( Ảnh 1)

Đối với từng quy trình yêu cầu các trang thiết bị phù hợp như sau:

1.  Tiếp nhận nguyên liệu

- Nguyên liệu phải đảm bảo còn tươi mới, và được thu mua tại những địa chỉ uy tín.

- Thực hiện phân loại chuyển sang khu sơ chế & chế biến để tiến hành nấu & lưu trữ trong các thiết bị chuyên dụng, như tủ lạnh, kho đông, kho mát ... đối với các thực phẩm chuẩn bị nấu.

                                             Phân loại thực phẩm (Ảnh: 2)

2. Khu sơ chế & khu rửa.

Thực phẩm phải được sơ chế, và rửa sạch trước khi đưa qua khu chế biến hoặc bảo quản bằng các trang thiết bị chuyên dụng bao gồm:

- Hệ thống chậu rửa công nghiệp

- Hệ thống cấp thoát nước.

                                             Khu rửa & sơ chế thực phẩm ( Ảnh 3)

3) Khu chế biến tẩm ướp

Khu chế biến tẩm ướp là nơi thức ăn sau khi đã qua khu sơ chế làm sạch, sẽ được thái nhỏ & tẩm ướp gia vị rồi chuyển thẳng qua khu nấu bao gồm các thiết bị:

- Bàn chế biến thực phẩm

- Máy say thịt, máy thái lát, máy chế biến rau củ quả ...

                                                     Khu chế biến ( Ảnh 4)

3. Khu nấu chín thức ăn.

Khu nấu là một tổ hợp các thiết bị với những chức năng chuyên biệt như:

- Hệ thống chụp hút mùi công nghiệp  bao gồm: Chụp hút mùi có phin lọc mỡ, ống hút, quạt hút công nghiệp vvv.

- Hệ thống gas/ điện riêng biệt.

- Hệ thống cấp và thoát nước 

- Hệ thống bếp công nghiệp phục vụ nấu chín thức ăn như: Tủ cơm điện/gas, bếp hầm, bếp á vvv.

                                                     Khu nấu ( Ảnh 5)

4. Khu ra đồ.

Thức ăn sau khi qua khu nấu, cần được vận chuyện và bảo quản để đưa ra nhà ăn, với các thiết bị chuyên dụng như:

- Xe đẩy thức ăn ( xe đẩy khay, xe đẩy 3 tầng ...).

- Quầy giữ nóng thức ăn.

- Bàn ra đồ.

                                                     Khu ra đồ ( Ảnh 6)

5. Khu thu hồi

Những đồ ăn thừa, và bát, đĩa ... sau khi sử dụng sẽ được thu gom và đưa trở lại về khu rửa, hoặc nếu quy hoạch tốt thì nên tách riêng khu thu hồi, các thiết bị chuyên dụng gồm có như:

- Tủ sấy bát đĩa, tủ bát đĩa.

- Giá nan giá phẳng

- Hệ thống máy rửa bát công nghiệp ... 

                                        Hệ thống máy rửa bát công nghiệp ( Ảnh 7)

6. Khu phân loại rác.

Rác thải cần được phân loại để bảo vệ môi trường, có nhiều loại có thể tái chế được, vì vậy hãy thực hiện phân loại rác một cách khoa học và triệt để. 

                                     Phân loại rác thải ( Ảnh 8)

Công ty CPDV&DTTM Phương An là đơn vị thiết kế, sản xuất, lắp đặt các hệ thống bếp công nghiệp chuyên nghiệp, với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế sản xuất, chúng tôi luôn hướng đến sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm và dịch vụ của công ty chúng tôi.

Xin hãy liên hệ:

           CÔNG TY CPDV&DTTM PHƯƠNG AN

                  Trụ sở giao dịch: 23/42 Đường Trần Cung - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

             Xưởng sản xuất: Cụm công nghiệp Phú Diễn, Km 12, Đường 32, Bắc Từ Liêm, Hà nội

                   Hotline: 0936 368 138  

       Email: phuonganjsc@gmail.com - Website: phuonganjsc.vn

 

Viết bình luận:

Hỗ trợ trực tuyến