Thiết kế hệ thống thông gió hút mùi cho bếp

Thiết kế hệ thống thông gió hút mùi cho bếp

Thiết kế hệ thống thông gió hút mùi cho bếp

Thiết kế hệ thống thông gió hút mùi cho bếp

Trong nhà hàng, quán ăn, cửa hàng, khách sạn,... thì vị trí bếp vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm cũng như môi trường làm việc của nhân viên nếu như bếp không được thông gió hút mùi một cách hiệu quả. Trên thực tế hiện nay có rất nhiều nhà hàng, khách sạn sau khi đi vào hoạt động một thời gian, chất lượng thông gió hút mùi tại các bị trí bếp không hiệu quả buộc phải dừng lại.

Như vậy để có một hệ thông thông gió hút mùi cho bếp hiệu quả đạt tiêu chuẩn cần những tiêu chuẩn nào ? Cần lưu ý những điễm quan trọng gì ?

Hệ thống hút mùi

Nguyên lý lắp đặt hệ thống hút mùi nhà bếp

Một hệ thống hút mùi cho bếp cần có các thiết bị thiết yếu sau:

1. Quạt cấp gió tươi, quạt hút khí thải

2. Chụp hút mùi và hệ thống đường ống gió thải, đường ống cấp gió tươi.

3. Phụ kiện đường ống gió : Van 1 chiều, Van chặn lửa.

Những yêu cầu đối với quạt cấp gió tươi, hút khí thải

Được chọn là loại quạt đặt thù sản xuất bằng những vật liệu để hút bếp. Gồm hai loại quạt là: Quạt ly tâm và quạt hướng trục và võ được làm bằng thép đặt trưng chống dầu mở chịu nhiệt lên đến 180 độ C

Quạt hút khí thải được tính công suất theo công thức sau:

- Đối với bếp dựa lưng vào tường: Qh = 0.5 x A ( m3/s)

- Đối với bếp dạng ốc đảo : Qh = 0.75 x A (m3/s)

Trong đó: A : Diện tích quạt hút

Đối với quạt cấp gió tươi thì được tính công suất như sau: Qc  = 80% x Qh (m3/s)

Những yêu cầu đối với đường ống hút:

+ Đường ống hút sử dụng vật liệu tole tráng kẽm, độ dày tối thieu3 1.0 mm, bọc bông thủy tinh cách nhiệt, chống cháy dày 50mm, tỷ trọng  32kg/m3

+ Đường ống cấp gió tươi sử dụng loại tole tráng kẽm, độ dày tối thiểu 0.8 mm và không cần lớp cách nhiệt.

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống hút khói nhà bếp:

- Cần được lắp hai quạt hút khí thải, một chạy và một là dự phòng. Trước đầu đẩy mỗi quạt hút hay quạt cấp cần được gắn van 1 chiều ( NCD)

- Chiều cao chụp hút tối thiểu là 400mm được tích hợp tính năng lọc dầu mở. Được lắp cách mặt đất tối thiểu 2000mm - 2200mm và từ mặt ngoài bàn bếp chụp hút nhô ra một khoảng tối thiểu là 200mm - 300 mmm.

Mọi thông tin xin quý khách liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI PHƯƠNG AN

Trụ sở giao dịch: 23/42 Đường Trần Cung - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Xưởng sản xuất: Cụm công nghiệp Phú Diễn, Km 12, Đường 32, Bắc Từ Liêm, Hà nội

Tel: 0462.536.894 - Hotline: 0936 368 138 

Email: info@phuonganjsc.vn - Website: phuonganjsc.vn

Viết bình luận:

Hỗ trợ trực tuyến