Thiết kế thi công bếp ăn mầm non theo quy tắc 1 chiều

Đăng bởi phuongan jsc vào lúc 20/11/2019

Thiết kế  thi công bếp ăn mầm non theo quy tắc 1 chiều

Để được chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, các cơ sở kinh doanh điều kiện ăn uống cần phải đáp ứng các điều kiện về cơ sở được quy định tại nghị định 155/218 ND-CP sửa đổi, bổ xung một số quy định liên quan điều kiện đầu tư kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc phạm vi quản lý nhà nước của bộ y tế.Trong đó thiết kế bếp ăn theo nguyên tắc một chiều được xem là yêu cầu quan trọng nhất nhàm hạn chế rủi do và vệ sinh an toàn thực phẩm

1. Bếp ăn một chiều là gì

Bếp một chiều ( hay còn gọi là quy trình bếp một chiều)  là một chuỗi hoạt động trong các bộ phận công việc của bếp công nghiệp theo một chiều duy nhất. Theo đó nguyên liệu đầu vào và thực phẩm đã nấu chín không được trùng lập.

2. Bếp ăn một chiều trong trường mầm non

Bếp ăn mầm non được thiế kế khác hoàn toàn so với bếp ăn công nghiệp, bếp ăn nhà hàng khách sạn. Hầu như thực phẩm sẽ được nhập và sử lý trong ngày, và chỉ lưu lại mẫu thức ăn sau khi nấu để làm cơ sở đánh giá, kiểm tra thực phẩm ngày hôm đó nếu xẩy ra các vấn đề liên quan đến sức khỏe. Vì vậy thiết kế bếp ăn mầm non theo nguyên tắc một chiều khác với các thiết kế trong các bếp ăn nhà hàng khách sạn ở chỗ, thực phẩm không cần bảo quản quá lâu, và chờ đem ra sử dụng. Vì vậy sẽ sai lầm nếu bạn xây một kho bảo quản hoặc mua quá nhiều thiết bị bảo quản thực phẩm vừa gây mất diện tích và lãng phí kinh phí đầu tư.

3. Các khu chức năng chính trong khu bếp một chiều

- Khu tiếp nhận thực phẩm:  Thực phẩm tươi cung cấp cho nhà bếp cần được kiểm tra số lượng, chất lượng, độ tươi sạch, khu tiếp nhận thường cần các thiết bị cơ bản như cân, giá kệ, và chậu rửa để vệ sinh sơ bộ

- Khu rửa & sơ chế thô: thực phẩm từ khu tiếp nhận phải được vệ sinh và phân loại trước khi đưa vào khu chức năng tiếp theo. Các thiết bị cơ bản cho khu vực rửa và sơ chế gồm, chậu rửa, bàn sơ chế( băm, chặt), giá kệ ...

- Khu chế biến, tẩm ướp: Thực phẩm sau khi đựa rửa, và phân loại sẽ được tẩm ướp gia vị phục vụ cho khu nấu. các thiết bị cần thiết như bàn chế biến, giá kệ để gia vị ...

- Khu nấu: Khu nấu là khu quan trọng nhất của bếp ăn, ở đây thực phẩm sau khi tẩm ướp, ngấm gia vị sẽ được nấu chín và chuyển sang khâu tiếp theo, các thiết bị cần thiết cho khu nấu bao gồm rất nhiều thiết bị chuyên dụng như: Bếp nấu ( bếp từ công nghiệp, bếp gas công nghiệp ..) Hệ thống hút mùi công nghiệp, tủ cơm, lò nướng ....

- Khu soạn chia: Đối với bếp ăn mầm non khu soạn chia rất quan trọng, vì số lượng lớp thức phẩm sẽ được chia ra từng lớp hoặc mang ra nhà ăn và thường sẽ do các cô chủ nhiệm lớp đến nhận. khu vực này có tần suất hoạt động cao, cần không gian lớn và phải sạch sẽ và là khu cuối cung trong quy trình. Các thiết bị cần bao gồm bàn ra đồ, thiết bị giữ nóng thức ăn, xe đẩy ....

4. Danh sach các trường mầm non chúng tôi đã sản xuất và lắp đặt thành công trong các năm qua:

Trường dân lập: 

- Trường mầm non HATOMI cơ sở 1: 106 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

- Trường mầm non HATOMI cơ sở 2 : A2-BT4 Bùi Xuân Phái, Mỹ Đình II, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

- Trường mầm non quốc tế Winston các cơ sở: Time city, Linh đàm, Goldmarkcity, royal, Mai hắc đế, hàm nghi,Winston Bắc Ninh.

-Trường mầm non Happy Kids Garden Tam Trinh: 987 Yên Sở, Hoàng Mai

-Trường Mầm Non Shining Star cơ sở 1: 19 Tây Hồ, Quảng An.

- Trường Mầm Non Shining Star cơ sở 2: 25 Vũ Ngọc Phan, Láng Hạ

- Trường mầm non ELIFE cơ sở 1: The Garden Hill, tầng 3 toà nhà, Trần Bình, Mỹ Đình

... Và một số trường khác trên địa bàn

Trường công lập:

- Trường Mầm Non Quốc Tế Pink House: KDT thanh hà, Hà Đông.

- Trường mầm non số 6:Ngõ 189 Hoàng Hoa Thám, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình. 

- Trường THCS Mạc Đĩnh Chi: 55 Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội.

Trường Tiểu Học Ba Đình:  145 Hoàng Hoa Thám

- Trường THCS Ba Đình : 145 Hoàng Hoa Thám

- Trường mầm non Mai lâm: Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội

Trường Tiểu học Việt Nam-Cu Ba: 115 Nguyễn Trường Tộ, Quán Thánh, Ba Đình

Và một số trường khác trên địa bàn và các tỉnh lân cận

 

 

Tags : bếp ăn mầm non, bếp ăn một chiều, quy tắc một chiều trong bếp ăn mầm non, thiết kế bếp ăn mầm non
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)